Imagees

ร้านจีนใกล้บ้าน น้องอู๋ หนึ่งในแอดมินเพจ Dessert Lover บอกว่าเป็นรสชาติเหอเป่ย คือจีนใต้ ไหหลำ ฮกเกี้ยน ประมาณนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มจีนที่อพยพมาไทย และอาหารจีนในไทยก็รสแบบเหอเป่ย

ทีนี้ร้านจีนในญี่ปุ่นมักเป็นร้านแนวเขตเหนือ พวกปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ที่อากาศหนาว อาหารจะมันเยิ้ม ไก่ผัดเม็ดมะม่วงนี่น้ำมันเต็มเลย แต่คนญี่ปุ่นติดรสอาหารจีนแบบนี้ ร้านรสจีนเหนือเลยเต็มเมือง

ความที่เคยไปกินอาหารจีนแถวไชน่าทาวน์ โยโกฮาม่า แล้วเสียดายตังค์ ร้านแถวมหาวิทยาลัยก็แบบ…เฮ้ย นี่มันอร่อยแล้วเรอะ? ทำให้อาฆาตแค้นร้านจีนในญี่ปุ่น เสียดายเงินอ่ะ แต่เพิ่งรู้ว่านั่นเพราะลิ้นคนไทยเราจะชอบรสแบบเหอเป่ย อันเป็นร้านที่หาได้ยากในญี่ปุ่น (เพราะคนญี่ปุ่นไม่เข้ากัน ร้านเสี่ยงเจ๊งสูง)

ขอบคุณน้องอู๋ Dogmomo Watano ที่พาไปกิน นี่มันสวรรค์ราคาย่อมเยาชัดๆ กุ้งมายองเนส เหมือนกุ้งมรกต ร้านกุ้งหลวง ใน กทม. ส่วนต้าตาเหมี่ยว คำแรกก็เลิฟเลย หามานานมากรสแบบนี้

ร้านอยู่ใกล้สถานีเซนดากิ ทางออก 1 ตรงข้ามมอสเบอร์เกอร์ (ป้ายร้านสีชมพู)

Advertisements