Southern style Chinese Food in Tokyo

Imagees

ร้านจีนใกล้บ้าน น้องอู๋ หนึ่งในแอดมินเพจ Dessert Lover บอกว่าเป็นรสชาติเหอเป่ย คือจีนใต้ ไหหลำ ฮกเกี้ยน ประมาณนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มจีนที่อพยพมาไทย และอาหารจีนในไทยก็รสแบบเหอเป่ย

ทีนี้ร้านจีนในญี่ปุ่นมักเป็นร้านแนวเขตเหนือ พวกปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ที่อากาศหนาว อาหารจะมันเยิ้ม ไก่ผัดเม็ดมะม่วงนี่น้ำมันเต็มเลย แต่คนญี่ปุ่นติดรสอาหารจีนแบบนี้ ร้านรสจีนเหนือเลยเต็มเมือง

ความที่เคยไปกินอาหารจีนแถวไชน่าทาวน์ โยโกฮาม่า แล้วเสียดายตังค์ ร้านแถวมหาวิทยาลัยก็แบบ…เฮ้ย นี่มันอร่อยแล้วเรอะ? ทำให้อาฆาตแค้นร้านจีนในญี่ปุ่น เสียดายเงินอ่ะ แต่เพิ่งรู้ว่านั่นเพราะลิ้นคนไทยเราจะชอบรสแบบเหอเป่ย อันเป็นร้านที่หาได้ยากในญี่ปุ่น (เพราะคนญี่ปุ่นไม่เข้ากัน ร้านเสี่ยงเจ๊งสูง)

ขอบคุณน้องอู๋ Dogmomo Watano ที่พาไปกิน นี่มันสวรรค์ราคาย่อมเยาชัดๆ กุ้งมายองเนส เหมือนกุ้งมรกต ร้านกุ้งหลวง ใน กทม. ส่วนต้าตาเหมี่ยว คำแรกก็เลิฟเลย หามานานมากรสแบบนี้

ร้านอยู่ใกล้สถานีเซนดากิ ทางออก 1 ตรงข้ามมอสเบอร์เกอร์ (ป้ายร้านสีชมพู)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s